Dịch Vụ Bảo Vệ Là Gì? Đặc Điểm Và Điều Kiện Kinh Doanh Dịch Vụ Bảo Vệ

     Đảm bảo và giữ gìn an ninh trật tự, đem lại an toàn và sự an tâm cho mọi người luôn là ưu tiên hàng đầu hiện nay, trở thành nhu cầu thiết yếu của các đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,… Bên cạnh bảo vệ nội bộ do các đơn vị trực tiếp tuyển dụng, xu hướng gần đây xuất hiện một loại hình dịch vụ đó là dịch vụ bảo vệ. Vậy dịch vụ bảo vệ là gì?

Dịch vụ bảo vệ là gì?

       Dịch vụ bảo vệ là một loại hình dịch vụ được tạo ra bởi một công ty hoặc một cá nhân chuyên cung cấp bảo vệ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Loại hình dịch vụ này có mục đích đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho khách hàng và tài sản của khách hàng. Đồng thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi xấu ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Dịch vụ bảo vệ

Ưu điểm dịch vụ bảo vệ

     So với bảo vệ nội bộ do các đơn vị, cơ quan tự tuyển dụng, bảo vệ được cung cấp từ các công ty dịch vụ bảo vệ có chuyên môn nghiệp vụ, đem lại chất lượng và sự hài lòng cho người sử dụng hơn nhiều. Họ được tuyển chọn kỹ lưỡng và phải được đào tạo bài bản về nghiệp vụ như võ thuật, phòng chống cháy nổ, sử dụng công cụ thiết bị hỗ trợ…. Sau khi trải qua các khóa huấn luyện được tổ chức, họ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, có đủ các điều kiện để thực hiện và hoàn thành tốt công việc, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đặc điểm hoạt động dịch vụ bảo vệ

        Hoạt động của dịch vụ bảo vệ là hoạt động thống nhất giữa tập thể nhân viên bảo vệ và chỉ huy. Họ làm việc theo quy định cụ thể được đặt ra, tuân thủ các quy định của pháp luật nhằm đạt được mục đích là đảm bảo an ninh trật tự cho đối tượng được bảo vệ. Tại đây họ có thể sẽ phải ứng phó và đối mặt với các tình huống nguy hiểm, khẩn cấp, trong nhiều tình huống có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe. Do đó nhân viên bảo vệ phải sáng suốt, dũng cảm để đối phó với các tình huống.

Dịch vụ bảo vệ

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

        Theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh, cụ thể quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ bao gồm:

Là doanh nghiệp

  • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (trừ quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định 96/2016/NĐ-CP)
  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam liên doanh với cơ sở kinh doanh nước ngoài;
  • Cơ sở kinh doanh nước ngoài đầu tư góp vốn với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam;
  • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đối với người Việt Nam

        Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử. Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

Dịch vụ bảo vệ

      Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài

         Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Kết luận

         Dịch vụ bảo vệ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho cộng đồng và doanh nghiệp. Với đa dạng nhiệm vụ và tính phức tạp, dịch vụ bảo vệ đóng góp quan trọng để duy trì trật tự và ngăn chặn nguy cơ bất hợp pháp. Nếu bạn đang cân nhắc về việc thuê dịch vụ bảo vệ, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.


CÔNG TY TNHH BẢO VỆ KIÊN LONG HOÀNG

Địa chỉ: 7/41 Đường D4, Kp. Thống Nhất, P. Dĩ An, Tx. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0650.3953010

Email: baovekienlong@gmail.com

Website: baovekienlong.com